5 lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp mình?

Để doanh nghiệp mình theo dõi số liệu một cách có hệ thống, chúng ta nên lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phần mềm kế toán. Sau đây là 5 lời khuyên hữu trước cho bạn trước khu lựa chọn:

  • Thứ nhất: Nên chọn phần mềm kế toán của những đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm

Lý do tại sao lại như vậy: Do ở thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm kế toán, nhưng dữ liệu kế toán rất quan trọng nên chúng ta không thể dùng một phần mềm kế toán mới chưa được khẳng định để thử nghiệm.

  • Thứ hai: Nên chọn phần mềm kế toán có tính bảo mật cao

Lý do: Dữ liệu kế toán doanh nghiệp hiện nay thường có dữ liệu kế toán thuế và dữ liệu kế toán quản trị, vì thế nên hãy lựa chọn phần mềm có tính bảo mất, dữ liệu kế toán phải được lưu trữ ở máy chủ tại doanh nghiệp.

  • Thứ ba: Nên lựa chon phần mềm kế toán mà đáp ứng đủ các nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Lý do: Doanh nghiệp luôn luôn vân hành và thay đổi các lĩnh vực kinh doanh nên việc lựa chọn phần mềm làm thế nào để có thể đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, để dữ liệu kế toán được hoạt động ổn định nhất.

  • Thứ tư: Chọn phần mềm giúp tiết kiệm thời gian làm việc

Lý do: Cân nhắc xem phần mềm định mua sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu % thời gian làm việc của kế toán, thủ quỹ, thủ kho. Một phần mềm tốt sẽ giúp kiện toàn bộ máy kế toán, chuẩn hóa quy trình của doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian báo cáo mà không lo bị cơ quan thuế phạt vì báo cáo chậm, số liệu chưa chính xác. Phần mềm có thể tự động sao lưu dữ liệu sau mỗi phiên làm việc, dễ dàng khôi phục lại dữ liệu khi có sự cố xẩy ra, đề phòng trường hợp có sự thay đổi về nhân sự kế toán.

  • Thứ năm: Chi phí hợp lý, giao diện đẹp, đơn giản dễ dàng sử dụng

Lý do: Khi chi phí hợp lý sẽ giúp cho doanh nghiệp sẽ dễ dàng lựa chọn mua và dùng. Ngoài ra, khi giao diện đẹp, đơn giản, dễ dàng sử dụng sẽ khiến cho kế toán chúng ta khi dùng một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Comments are closed.